5 สิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณไม่มีเซ็กส์

ไม่มีเซ็กส์ก็ดูดได้ ชอบดูดจริงๆ บางทีคุณอาจต้องเจอกับความสัมพันธ์ที่แห้งแล้งหรือคุณโสดและไม่มีคู่ครองที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามการบังคับให้เลิกบุหรี่ไม่ใช่เรื่องสนุก

นอกจากนี้การมีเซ็กส์เป็นประจำยังดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย มีประโยชน์ทุกประเภทตั้งแต่ระดับเซโรโทนินและออกซิโทซินที่เพิ่มขึ้นไปจนถึงความอดทนของหลอดเลือดหัวใจที่ดีขึ้น คุณนอนหลับได้ดีขึ้นคุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นและยิ่งไปกว่านั้นมันช่วยให้มีความสัมพันธ์ทางกายกับบุคคลอื่นอย่างใกล้ชิด

ถ้าคุณหยุดมีเซ็กส์ร่างกายของคุณก็ตอบสนองเช่นกัน นี่คือบางสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณหากคุณหยุดมีเซ็กส์สักพัก

เซ็กส์เป็นตัวยับยั้งความเครียด ฮอร์โมนที่หลั่งออกมาระหว่างมีเซ็กส์ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากช่วงเครียด นั่นเป็นเหตุผลที่ช่วงเวลาเซ็กซี่เป็นประจำจึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีงานที่มีความเครียดสูง นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุที่พวกเราหลายคนใช้เซ็กส์เป็นวิธีในการกำจัดไอน้ำและคลายความกังวลจากชีวิตที่ยุ่งเหยิงและวิตกกังวล

หากเซ็กส์ช่วยให้คุณรับมือกับความเครียดได้จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุด? เห็นได้ชัดว่าการจัดการกับระดับความเครียดปกติของคุณจะยากขึ้น การศึกษาเล็ก ๆ ในจิตวิทยาชีวภาพแสดงให้เห็นว่าคนที่เพิ่งมีเซ็กส์มีความดันโลหิตลดลงเพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ตึงเครียดมากกว่าคนที่ไม่ได้รับ ( ความรักในตัวเองเล็กน้อยสามารถไปได้ไกลที่นี่ )

การมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำมีความสัมพันธ์กับระบบภูมิคุ้มกันที่ทำงานได้ดีขึ้น ในการศึกษาหนึ่งผู้เข้าร่วมที่รายงานว่ามีเพศสัมพันธ์เป็นประจำ (อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง) พบว่ามีระดับอิมมูโนโกลบินที่สำคัญในระดับที่สูงขึ้นซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยเพิ่มความต้านทานต่อความเจ็บป่วยเช่นโรคไข้หวัด ระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงหมายความว่าคุณจะป่วยน้อยลงและเมื่อคุณป่วยคุณจะรู้สึกดีขึ้นได้ไม่นาน

ความใคร่อาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับหลาย ๆ คน พวกเขาต้องการมีเซ็กส์ แต่พวกเขาไม่รู้สึกเช่นนั้น … อย่างไรก็ตามยิ่งคุณมีเซ็กส์มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งต้องการมีเซ็กส์มากขึ้นเท่านั้น ผลกระทบนี้สามารถทำให้การเลิกบุหรี่ง่ายขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะทำให้การกลับมาอยู่บนอานเป็นความท้าทายมากขึ้น คุณสามารถทำให้เครื่องยนต์ของคุณมีเสียงดังได้โดยฝึกการดูแลตัวเองเป็นประจำ (อ่าน: 5 วิธีในการเติมชีวิตชีวาให้กับชีวิตเพศของคุณ – ด้วยตัวคุณเอง! )

เมื่อปราศจากเซ็กส์เป็นเวลานานผู้ชายจะมีช่วงเวลาที่ยากขึ้นและอยู่ได้ยากขึ้น ผู้หญิงอาจต่อสู้กับความเร้าอารมณ์และการหล่อลื่นหลังจากเลิกบุหรี่เป็นเวลานาน แรงเสียดทานเป็นประจำคือสิ่งที่ทำให้น้ำผลไม้ของเราไหล!

การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองสามารถช่วยได้ แต่การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ง่ายเมื่อคุณกลับมามีเพศสัมพันธ์ มันอาจจะใช้เวลาสักครู่เพื่อกลับไปที่ตัวเก่าของคุณและนั่นคือทั้งหมดตกลง

กิจกรรมทางเพศเป็นประจำช่วยเพิ่มการทำงานของฮิปโปแคมปัสซึ่งเป็นพื้นที่ของสมองที่เชื่อมโยงกับความจำอย่างมากตามผลการวิจัยที่เผยแพร่ในปี 2013 นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ากิจกรรมทางเพศที่เพิ่มขึ้นสามารถย้อนกลับผลของอายุและความเครียดในสมองได้

โดยพื้นฐานแล้วเมื่อคุณมีเซ็กส์บ่อยๆสมองของคุณจะสร้างเซลล์ประสาทใหม่ซึ่งทำให้จดจำและประมวลผลข้อมูลได้ดีขึ้น การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าเมื่อเซ็กส์หยุดลงความจำที่สูงขึ้นและการทำงานของความรู้ความเข้าใจจะหายไปแม้จะมีเซลล์ประสาทใหม่ พูดว่าอะไรนะ? โชคดีที่พบว่าการออกกำลังกายในรูปแบบอื่นมีผลคล้ายกัน

การมีเซ็กส์น้อยมีข้อดีอยู่บ้าง คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เลย การไปโดยไม่มีเซ็กส์สักพักยังสามารถสร้างพื้นที่เพื่อโฟกัสสิ่งอื่น ๆ ในบางช่วงชีวิตของเราพื้นที่นั้นอาจมีความสำคัญมาก เมื่อคุณอยู่ในความสัมพันธ์การไม่มีเซ็กส์ยังสามารถเปิดช่องทางอื่น ๆ สำหรับความใกล้ชิดทางกายภาพ สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญพอ ๆ กับเซ็กส์และสามารถช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ทางเพศของคุณเมื่อคุณกลับมา

คุณเคยรู้สึกถึงเอฟเฟกต์เหล่านี้บ้างไหมในช่วงที่ต้องเล่นเวทนาน ๆ ? แบ่งปันเรื่องราวของคุณ!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *