เพศหลังอายุ 50 ปี: ถึงเวลาเปลี่ยนสิ่งต่างๆ

เมื่อหลายเดือนก่อนฉันตัดสินใจตอนอายุ 61 ปีที่จะก้าวออกจากความคิดที่จะหาเพื่อนที่สมบูรณ์แบบคนหนึ่งที่สามารถตอบสนองความฝันทั้งหมดของฉันให้ทุกอย่างที่ฉันต้องการและอยู่เคียงข้างฉัน เวลาที่เหลือ กล่าวอีกนัยหนึ่งฉันได้ละทิ้งเทพนิยายและเลือกที่จะมีความสัมพันธ์ที่ซื่อสัตย์และเปิดเผย

ฉันมีระเบิด ฉันกำลังคบกับผู้ชายสองคนที่ทุกคนรู้จักกันอย่างคลุมเครือเกี่ยวกับกันและกัน มันเหมือนกับการออกเดทที่เราเคยทำในโรงเรียนมัธยมแม้ว่าในตอนนั้นเราจะเรียกมันว่า “เล่นในสนาม” ปัจจุบันเราอาจเรียกว่าจริยธรรมที่ไม่ใช่คู่สมรสฉันไม่ได้เล่นในสนาม ในช่วงวัยรุ่นฉันต้องการความสัมพันธ์ในการออกเดทที่มั่นคงเพื่อแสดงคุณค่าของฉันในฐานะแฟนที่ “เลือก” ตั้งแต่ฉันถูกกำหนดให้แต่งงานภารกิจนั้นแม้จะอยู่ในจิตใต้สำนึกก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว

แนวคิดที่ไม่ใช่คู่สมรสคนเดียวอย่างมีจริยธรรมถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับฉัน มันพร้อมกับเปิดแต่งงาน , แกว่งและรูปแบบอื่น ๆ ของความสัมพันธ์ที่ขยายตัวเป็นอย่างมากในขณะนี้ ในขณะที่สิ่งต่างๆกำลังเปลี่ยนไป แต่ก็เป็นกระบวนการที่ช้า…พร้อมกับการไม่อนุมัติมากมาย เรามีกฎมากมายเกี่ยวกับการกำหนดความสัมพันธ์ในประเทศนี้แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ผลหรือคนที่ทำผิดกฎก็แอบทำลายพวกเขา (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจู่โจมของผู้หญิงคนหนึ่งในการสวิงกิ้งในHow I Become a Swinger )

ฉันค่อนข้างเงียบเกี่ยวกับการตัดสินใจเปิดเรื่องต่างๆโดยเลือกที่จะแบ่งปันในจดหมายข่าวมากกว่าในบล็อก การประกาศครั้งแรกทำให้ผู้ติดตามสองคนสูญเสียทันที จดหมายข่าวฉบับที่สองซึ่งมีการติดตามการเดินทางของฉันเล็กน้อยนำมาอีกสองฉบับ อาจเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ฉันรู้สึกว่าวิถีชีวิตแบบใหม่ที่มีอิสระเสรีของฉันไม่ได้โดนใจผู้อ่านเหล่านั้น และนั่นก็เป็นเรื่องปกติ

เกิดอะไรขึ้นกับผู้หญิงวัย 61 ปีที่เลือกที่จะสนุกเล็ก ๆ น้อย ๆ ? เด็ก ๆ โตกันหมดแล้วฉันทำอาชีพอิสระและไม่มีความกังวลอื่นใด ถึงเวลาแล้วที่จะตัดใจและสนุกสนานเล็กน้อยเมื่อเรามาถึงช่วงนี้ของชีวิต?

เมื่อฉันใช้การหาคู่ออนไลน์และยังคงตามล่าหาผู้ชายที่ “ถูกต้อง” ฉันพบว่าตัวเองตั้งค่ามาตรฐานที่ยากพอสมควรสำหรับผู้ชายที่ฉันเต็มใจจะพบ ฉันกำลังประเมินแต่ละคนที่นำเสนอตัวเอง (ตรงข้ามกับพยุหะที่ไม่เคยแสดงความสนใจหรือไม่ตอบอีเมลของฉัน) ว่าเป็นไปได้ที่เราจะมีส่วนร่วมจนกว่าความตาย แนวคิดนี้มักจะให้ฉันมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ผิดแทนที่จะเป็นเกณฑ์ง่ายๆ: ผู้ชายคนนี้ซื่อสัตย์และรับผิดชอบชีวิตของตัวเองหรือไม่ เขาน่าสนใจไหม เราจะสนุกกับสิ่งเดิม ๆ ได้ไหม การเปลี่ยนโฟกัสทำให้ฉันได้พบกับผู้ชายที่น่าสนใจหลายคนที่กำลังมองหาผู้หญิงที่คล้ายกัน ไม่มีการทดสอบและการพบปะของครอบครัว (ณ จุดนี้) ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเสถียรภาพทางการเงินความเข้ากันได้ทางการเมืองหรือความเหมาะสมในชีวิตสมรส

ได้สิฉันเลิกคิ้วท่ามกลางคนที่รู้ว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่ ฉันไม่สนใจหรอก สิ่งที่สำคัญคือผู้ชายที่ฉันเห็นรู้และยอมรับสิ่งนี้และเราทุกคนพอใจกับสภาพที่เป็นอยู่ และไม่มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเพศทั้งหมด มันเกี่ยวกับการค้นหาผู้คนที่จะสนุกกับชีวิตด้วย

ฉันใช้ชีวิตส่วนใหญ่ทำตามกฎดั้งเดิมที่ครอบครัวบังคับเกี่ยวกับวิธีการใช้ชีวิต ฉันพยายามเป็นภรรยาที่ดี ฉันหวังว่าฉันจะเป็นแม่ที่ดี ฉันเป็นอาสาสมัคร ฉันอบคุกกี้ ไปโบสถ์ทำงานกับ PTO และซ่อนความล้มเหลวของชีวิตแต่งงานและความไม่พอใจของฉันค่อนข้างประสบความสำเร็จ ตอนนี้ฉันดูไม่แตกต่างกันมากนักที่ฉันยอมรับเรื่องเพศของฉันและกล้าที่จะมีความสัมพันธ์กับผู้ชายมากกว่าหนึ่งคน รูปลักษณ์ภายนอกของฉันยังค่อนข้างกลางถนนซึ่งดูเป็นอนุรักษ์นิยม แต่, y ES,มีเพศสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นี่คือจุดสำคัญของการเปิดเผยข้อมูลเชิงรุกทั้งหมดนี้: ฉันมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ทุกวันที่ควรค่าแก่การประจบประแจงทุกความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวและทุกๆการชนบนท้องถนนทำให้ฉันมาถึงจุดนี้ ฉันกำลังมองหาประสบการณ์ที่ทำให้ฉันพอใจ ฉันไม่กังวลเกี่ยวกับความคิดเห็นของสาธารณชนอีกต่อไป ฉันกำลังพบกับผู้คนที่น่าสนใจ ฉันรู้สึกมีพลังและมีสมาธิมากขึ้นกว่าเดิม ฉันพอใจกับการเดินทางส่วนตัวที่ฉันสร้างขึ้น

ความปรารถนาของฉันสำหรับคุณผู้อ่านที่รักคือคุณคิดออกว่าคุณต้องการอะไรจริงๆแล้วจึงคิดว่าการเปลี่ยนแปลงใดที่จำเป็นเพื่อให้ไปถึงที่นั่น เรียบง่ายหรือรุนแรงมันสามารถสร้างความแตกต่างได้เมื่อเรายอมรับความปรารถนาของเรา กรงจะสั่นสะเทือน แต่โดยทั่วไปแล้วมันไม่ใช่จุดจบของโลก คนที่ยกเลิกการเป็นสมาชิกหรือเลิกเป็นเพื่อนกับเรา? สิ่งเหล่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของเราอย่างแท้จริง สิ่งที่สำคัญคือวิธีที่เราปฏิบัติต่อตัวเองและวิธีที่เรายอมรับชีวิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *