ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคู่ของคุณพูดภาษาที่ไม่ใช่คู่สมรสของคุณ

คุณสังเกตเห็นว่าทุกวันนี้มีการพูดคุยเกี่ยวกับ nonmonogamy มากขึ้นหรือไม่? มีคนจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ระบุว่าเป็นคนหลายคนในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังสำรวจตัวเลือกอื่น ๆ นอกเหนือจากคู่สมรสคนเดียว แต่สิ่งนี้มีความหมายอย่างไรสำหรับเราแต่ละคน? “การเปิดใจ”ของ Tristan Taormino เตือนเราว่ามี “หลายวิธีในการทำ” ความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นคู่สมรสกันและกุญแจสำคัญในการประสบความสำเร็จคือการทำให้แน่ใจว่าคุณและคู่ของคุณต้องการคนที่ไม่ใช่คู่สมรสแบบเดียวกัน – โดยพื้นฐานแล้วคุณกำลังพูดภาษาเดียวกัน

เมื่อคุณ “ค้นพบ” คนที่ไม่ใช่คู่สมรสเป็นครั้งแรกอาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากและในที่สุดคุณก็อาจรู้สึกว่าคุณได้พบคนของคุณแล้ว บางทีเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณหันหลังให้กับคู่สมรสคนเดียวเพราะคุณไม่ต้องการรู้สึกเป็นภาระกับข้อ จำกัด ของมัน ผลข้างเคียงที่น่าเสียดายคือบางครั้งเราเข้าสู่โลกที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมราวกับว่าเป็น Wild West – ดินแดนที่ไร้กฎหมายที่ซึ่งทุกอย่างจะไปสถานที่ที่ไม่มีกฎเกณฑ์และคุณสามารถคว้าใครก็ได้มาร่วมเป็นพันธมิตรด้วยเพราะเดี๋ยวก่อน ทุกคนอยู่ที่นั่นเพื่อหลีกหนีจากข้อ จำกัด ใช่ไหม? นี่ไม่ใช่แนวทางที่ดีที่สุดเสมอไป เพียงเพราะคนสองคนเลือกที่ไม่ใช่คู่สมรสไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเป็นคู่หูในอุดมคติ (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิถีชีวิตที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยในPolyamory: More Than Enough Love to Go Around )

สิ่งที่เราต้องจำไว้ก็คือ“ ไม่เป็นคู่สมรส” ไม่ใช่ความสัมพันธ์ประเภทหนึ่งในตัวมันเอง เป็นคำที่ใช้ร่วมกันภายใต้การระบุจำนวนมาก ดังนั้นการตัดสินใจเดทกับใครสักคนโดยอ้างว่าคุณทั้งคู่สนใจที่จะไม่เป็นคู่สมรสกันจึงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อเว้นแต่คุณจะรู้แน่ชัดว่าสิ่งนั้นหมายถึงอะไรสำหรับคุณแต่ละคน จะเป็นอย่างไรถ้าคุณต้องการเดทกับคนอื่นและพวกเขาต้องการที่จะสวิง ? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าพวกเขาคิดว่าการเชื่อมต่อแบบสุ่มนั้นโอเคและชีวิตในอุดมคติของคุณเกี่ยวข้องกับคู่ค้าระยะยาวหลายคน? จะเป็นอย่างไรหากคุณนึกภาพนโยบาย“ ไม่ถาม / ไม่บอก” และพวกเขาคาดหวังการแบ่งปันอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมาระหว่างพันธมิตรทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ตลอดเวลา การไม่รับรู้สิ่งเหล่านี้ล่วงหน้าอาจนำไปสู่ความเข้าใจผิดโกรธและทำร้ายความรู้สึกได้เร็วมาก

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

แล้วสิ่งที่ต้องทำคืออะไร? ขั้นตอนแรก (เช่นเดียวกับเกือบทุกอย่าง) คือซื่อสัตย์กับตัวเอง คุณต้องการอะไรจากความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่คู่สมรสของคุณ? ขุดลึกลงไปอีกนิดและนึกภาพชีวิตที่คุณอยากมี คุณต้องการพันธมิตรหลายคนที่มีความผูกพันต่อกันหรือไม่? คู่ค้าหลายรายที่แต่ละคนผูกพันกับคุณ? หุ้นส่วนคนเดียวและมีความสามารถถึงปัจจุบัน? คู่นอนคนหนึ่งและมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นในงานปาร์ตี้? ไม่มีคู่และผู้คนมากมายที่คุณเห็น? การรวมกันของสิ่งเหล่านั้นหรือสิ่งที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง? คุณต้องตรวจสอบแนวโน้มขี้หึงของคุณ คุณเป็นคนที่สามารถรู้สึกสมบูรณ์compersiveในขณะที่คู่ของคุณมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับผู้อื่นหรือคุณต้องการขอบเขตที่มีโครงสร้างเพื่อควบคุมความหึงของคุณหรือไม่? ไม่ยุติธรรมที่จะนำใครสักคนเข้ามามีความสัมพันธ์โดยไม่ทำให้ความคาดหวังของคุณชัดเจน (ตรวจสอบเมื่อคู่ของคุณนอนกับคนอื่น – และมันทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นสำหรับการไม่ใช้คู่กับคู่รัก – ตรงกันข้ามกับความหึงหวง)

คุณสามารถใช้คำตอบของคำถามข้างต้นเป็นแผนที่นำทางไปสู่การโจมตีของคุณในรูปแบบที่ไม่ใช่คู่สมรส ใช้เพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างตัวคุณเองและผู้มีโอกาสเป็นหุ้นส่วนด้วยวิธีนี้คุณจะเตรียมพร้อมที่จะถามพวกเขาว่าต้องการอะไรและขอบเขตของพวกเขาคืออะไรและดูว่าคุณพูดภาษาเดียวกันหรือไม่ ก่อนที่คุณจะลุยไปในน่านน้ำที่ไม่เป็นคู่สมรสให้ใช้เวลาในการชี้แจงและกำหนดความปรารถนาและขอบเขตของคุณ – เมื่อคุณทำสิ่งนี้แล้วคุณจะว่ายน้ำได้อย่างอิสระ

JoEllen เป็นนักเขียนนักพูดนักวิจัยและผู้สนับสนุนด้านสุขภาพจิตซึ่งมีงานสำรวจผลกระทบของภาวะซึมเศร้าที่มีต่อเพศและความสัมพันธ์ ตั้งแต่ 2012 เธอได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องเพศ, สุขภาพจิตและวิธีการที่ไม่มีของเราจะแตกในวันที่ได้รับรางวัลเว็บไซต์ของเธอRedhead Bedhead

ขณะนี้โจเอลเลนกำลังเขียนหนังสือเล่มแรกของเธอ:“ The Monster Under the Bed: Sex, Depression & The Conversation We Arenation”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *