คุณอายุมากกว่า 50 ปีและมีเพศสัมพันธ์หรือไม่? คุณควรจะ

ในบทความของเธอทำไมเราทุกคนควรพูดถึงเรื่องเพศบ่อยครั้งนักการศึกษาเรื่องเพศ Kate McCombs สัมภาษณ์นักการศึกษาเรื่องเพศคนอื่น ๆ เพื่อให้พวกเขาเห็นความสำคัญของการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศ การตอบสนองของลินดาเคิร์กแมนสะท้อนให้เห็นถึงเหตุผลที่ฉันคิดว่าการส่งเสริมให้ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศเป็นสิ่งสำคัญ: “การพูดคุยเรื่องเพศและเรื่องเพศให้เป็นปกติเพื่อลดความอัปยศและเพื่อส่งเสริมสุขภาพและความสุขที่ดีความเงียบสามารถก่อให้เกิดความอัปยศความอับอายและความวิตกกังวลได้ดังนั้น การพูดคุยเรื่องเซ็กส์สามารถช่วยบรรเทาความหนักหน่วงได้ทั้งหมด “

ฉันเป็นนักการศึกษาและนักเขียนเรื่องเพศโดยมุ่งเน้นไปที่ผู้หญิงวัยกลางคนซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่ฉันรวมตัวเอง ฉันพูดถึงเรื่องเพศเพื่อกระตุ้นให้คนอื่นพูดถึงเรื่องนี้ด้วย ฉันพูดถึงเรื่องเซ็กส์โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ผู้คนนำความสุขเข้ามาในชีวิต ความรู้มีพลังและแม้ว่าผู้สูงอายุอาจกลัวที่จะขอข้อมูลที่ต้องการ แต่เมื่อเราสามารถจัดหาความรู้นั้นให้พวกเขาได้เราก็สามารถช่วยให้พวกเขาสร้างชีวิตที่มีความสุขมากขึ้นได้

คำถามคือบทสนทนาเปลี่ยนไปไหมเมื่อคุยเรื่องเซ็กส์กับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน? หรือพวกเขาต้องการคำแนะนำและแหล่งข้อมูลเช่นเดียวกับเด็กอายุ 25-40 ปี? คำตอบคือใช่สำหรับทั้งสองคน ผู้หญิงวัยกลางคนตกอยู่ในช่วงอายุ 40 ถึง 60 ปีโดยประมาณผู้หญิงในวัยนี้อาจเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนและผู้หญิงในช่วงอายุที่สูงขึ้นจะเติบโตขึ้นในช่วงเวลาที่ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องเพศอย่างเปิดเผยเหมือนในปัจจุบัน ในตอนนั้นการสอนเรื่องเพศเป็นเรื่องพื้นฐานที่ดีที่สุดและผู้หญิงได้รับการสนับสนุนให้ช่วยตัวเองเพื่อการแต่งงาน แม้ว่าช่วงทศวรรษที่ 60 จะทำให้ผู้คนจำนวนมากมีการสำรวจเรื่องเพศเพิ่มขึ้นและหนังสือ”Our Bodies, Oursself” (1969) ให้ข้อมูลที่เปิดหูเปิดตาแก่เราผู้หญิงจำนวนมากในวัย 50 ปีขึ้นไปยังขาดความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องเพศของตน ผู้หญิงในวัยนี้บางคนอาจไม่เคยมองมาที่ตนริมฝีปากอาจไม่รู้วิธีกระตุ้นคลิตอริสและอาจรู้สึกอับอายที่ไม่สามารถสำเร็จความใคร่ได้

ฉันมักจะได้รับอีเมลจากผู้หญิงที่มีคำถามหรือข้อกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียความต้องการทางเพศ ข้อความทั่วไป ได้แก่ “ฉันหมดความสนใจในเรื่องเซ็กส์” “การมีเพศสัมพันธ์เจ็บฉันจึงเลิกพยายาม” “ฉันอายุเกิน 50 ปีและไม่เคยถึงจุดสุดยอดเลย” และ “คู่ของฉันมี ED เรามีเซ็กส์ไม่ได้” ผู้หญิงเหล่านี้รู้สึกโดดเดี่ยวและอับอายและความรู้สึกเหล่านี้ได้รับการเสริมแรงเมื่อพวกเขาไม่ได้ยินคนรอบข้างพูดถึงประสบการณ์ทางเพศเชิงบวก

การให้ข้อมูลเชิงบวกที่ถูกต้องสำหรับสตรีสูงอายุมีความสำคัญเช่นเดียวกับเพศศึกษาสำหรับวัยรุ่นและวัยหนุ่มสาว พวกเขาต้องการอะไรและต้องรู้อะไรเกี่ยวกับเซ็กส์? ข้อมูลสำคัญบางประการมีดังนี้

ในช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตที่ผู้หญิงหลายคนพบว่าตัวเองหย่าร้างเป็นม่ายหรือไม่ได้คบหากันควรมีข้อความเชิงบวกทางเพศที่กระตุ้นให้ผู้หญิงแสวงหาความสุข เมื่อนำเสนอข้อเท็จจริงและเครื่องมือสำหรับการปฏิบัติที่ปลอดภัยการมีเพศสัมพันธ์เป็นกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพและน่ายินดีในทุกช่วงวัย

ผู้หญิงต้องเข้าใจถึงความสำคัญของการมีเพศสัมพันธ์ที่เหลืออยู่เพื่อส่งเสริมสุขภาพช่องคลอด การหมดประจำเดือนทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ใช่ความเจ็บป่วยหรือภาวะทางการแพทย์ วัยหมดประจำเดือนเป็นกระบวนการชราตามธรรมชาติและเป็นสิ่งที่ต้องยอมรับและเข้าใจ การปลุกเร้าทางเพศช่วยในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงวัยหมดประจำเดือน ความตื่นตัวช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังเนื้อเยื่อในช่องคลอดช่วยกระตุ้นการหล่อลื่นและเสริมสร้างผนังช่องคลอด การมีเพศสัมพันธ์แบบเดี่ยวหรือคู่นอนช่วยให้เนื้อเยื่ออ่อนนุ่มและเป็นมาตรการป้องกันที่ดีสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ที่ช่องคลอดฝ่อหรือเจ็บปวด (ดูเคล็ดลับเซ็กส์เดี่ยวยอดนิยมสำหรับผู้หญิงของเราเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีสนุก ๆ ที่ทำ)

ผู้ที่รายงานว่ามีเพศสัมพันธ์ที่น่าพอใจจะมีความรู้สึกที่ดีขึ้นโดยรวม การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการดำรงชีวิตทางเพศที่กระตือรือร้นสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขมากขึ้น เซ็กส์ช่วยลดความเครียดทำให้หัวใจแข็งแรงลดความดันโลหิตกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกดีและมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายที่มีส่วนช่วยต่อสุขภาพของเรา (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่จุดสุดยอดถึงดีต่อสุขภาพของคุณใน10 ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าแปลกใจของการถึงจุดสุดยอด)

คำกล่าวนี้จาก Stephanie A. Sanders ผู้ช่วยผู้อำนวยการ The Kinsey Institute สรุปไว้อย่างดี: “ไม่มีการ จำกัด อายุในเรื่องเพศและกิจกรรมทางเพศในขณะที่ความถี่หรือความสามารถในการแสดงทางเพศโดยทั่วไปจะลดลงเล็กน้อยเมื่อผู้สูงอายุมีประสบการณ์ทางสรีรวิทยาตามปกติ การเปลี่ยนแปลงที่มาพร้อมกับอายุรายงานแสดงให้เห็นว่าผู้ชายและผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 50 ถึง 80 ปียังคงกระตือรือร้นในเรื่องเซ็กส์และความใกล้ชิด “

นี่คือชีวิตทางเพศที่ยาวนานและมีความสุข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *