คำถามเรื่องเพศยอดนิยมจากเด็ก ๆ (และวิธีตอบคำถาม)

ฉันไม่ใช่คนประเภทที่คนส่วนใหญ่นึกถึงถ้าพวกเขาคิดถึงนักเพศศึกษามืออาชีพ…เพราะฉันไม่ใช่คนเดียว ปริญญาตรีของฉันอยู่ในการศึกษาระดับปริญญาตรี ฉันยังทำงานเพื่อศึกษาระดับปริญญาโทด้านนิติจิตวิทยา ฉันเคยสอนวิชากฎหมายให้กับผู้ใหญ่ แต่ฉันไม่เคยสอนวิชาเพศศึกษาในโรงเรียนหรือสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ที่ให้ความสำคัญกับเด็ก ๆ แล้วทำไมคุณควรอ่านสิ่งนี้? ดีเพราะฉันเป็นแม่ ฉันมีลูกชายสามคน ลูกชายคนโตของฉันจะอายุครบ 18 ปีในปีนี้ ลูกชายคนกลางของฉันจะอายุครบ 16 ปีในปีนี้ ลูกชายคนเล็กของฉันจะอายุครบ 7 ขวบในปีนี้

บอกตามตรงว่าฉันไม่อยากคิดถึงเรื่องที่ลูกชายมีเซ็กส์มากไปกว่าที่พวกเขาอยากจะคิดเกี่ยวกับความจริงที่ว่าแม่ของพวกเขามีเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามเซ็กส์เป็นความจริงของชีวิต เป็นสิ่งที่ควรพูดคุยกันอย่างเปิดเผยและเป็นข้อเท็จจริงแม้ว่าการสนทนาจะไม่สบายใจก็ตาม คำถามที่พบบ่อย 7 ข้อที่คนหนุ่มสาวมักจะค้นหาทางออนไลน์ แทนที่จะถาม Google พวกเขาอาจถามคุณ นี่คือวิธีตอบ

ไม่ในการตั้งครรภ์อสุจิต้องสัมผัสกับไข่ที่ปล่อยออกมาโดยตัวเมียที่ตกไข่ ไข่มาจากระบบสืบพันธุ์เพศเมีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไข่จะอยู่ในรังไข่และเดินทางไปตามท่อนำไข่ หากตัวเมียมีเพศสัมพันธ์และไข่และอสุจิพบกันก็มีโอกาสที่ไข่จะได้รับการปฏิสนธิ ซึ่งสามารถทำได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดเท่านั้น (หรืออาจเป็นไปได้ว่าอสุจิเข้าใกล้ภายนอกช่องคลอดมากเกินไป) ระบบสืบพันธุ์เพศหญิงแยกออกจากระบบย่อยอาหาร ระบบย่อยอาหารไม่ใช่ระบบสืบพันธุ์เพศหญิงจะมีส่วนเกี่ยวข้องหากมีคนตัดสินใจดื่มน้ำอสุจิ กล่าวได้ว่าการกลืนอสุจิมีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อทางเพศ (อ่านให้เขื่อน: คำแนะนำในการมีเพศสัมพันธ์ทางปากที่ได้รับการป้องกัน )

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

ออรัลเซ็กส์ของผู้หญิงคือการที่คู่นอนใช้ปากกับอวัยวะเพศของคู่นอน อวัยวะเพศมีทั้งริมฝีปากคลิตอริสและช่องคลอด นี้เรียกว่าปาก แน่นอนว่ามีศัพท์แสลงมากมายเช่นกัน “วิธีการ” พื้นฐานเกี่ยวข้องกับการเลียจูบและดูด

ขึ้นอยู่กับว่า สำหรับผู้ที่มีลักษณะทางกายวิภาคของผู้ชายอวัยวะเพศชายและอัณฑะจะมีอาการกระตุกของกล้ามเนื้อซึ่งส่วนใหญ่มักทำให้พวกเขาหลั่งออกมาด้วย มีผู้ชายบางคนสำเร็จความใคร่ได้โดยไม่ต้องหลั่ง สำหรับผู้หญิงการสำเร็จความใคร่คือเมื่อกล้ามเนื้อในช่องคลอดและบริเวณอุ้งเชิงกรานมีอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ สิ่งต่างๆเริ่มแน่นมากแล้วผ่อนคลาย บางคนผลิตของเหลวเพิ่มเติมเมื่อถึงจุดสุดยอดเช่นกัน คนส่วนใหญ่พบว่าจุดสุดยอดเป็นที่น่าพอใจและสนุกกับการมีพวกเขา

เพศและคำจำกัดความของมันมาไกลมากในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา คำตอบนี้ไม่ควรถือเป็นแบบรวมทุกอย่าง เซ็กส์มีหลายรูปแบบ นอกจากนี้สิ่งที่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นอวัยวะเพศชายในช่องคลอดเพศสัมพันธ์ นี่คือตอนที่อวัยวะเพศชายสอดเข้าไปในช่องคลอด นอกจากนี้ยังมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักที่อวัยวะเพศชายถูกสอดเข้าไปในทวารหนักของคู่หู มันสามารถเป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์ทั้งเพศตรงข้ามและรักร่วมเพศ ออรัลเซ็กซ์เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการมีเพศสัมพันธ์ที่พบบ่อย เป็นที่ที่คู่นอนคนใดคนหนึ่งหรือทั้งคู่ใช้ปากกับอวัยวะเพศของอีกฝ่าย

นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดเพศได้ในวงกว้างมากขึ้น การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองไม่ใช่สิ่งที่เรามักนึกถึงเมื่อคิดถึงเรื่องเซ็กส์ แต่มันก็ยังคงเป็นประสบการณ์ทางเพศ มีการลูบคลำและเล่นหน้าอย่างหนัก นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่าoutercourseหรือ dry humping โดยพื้นฐานแล้วการกระทำทางเพศจะถูกเลียนแบบในขณะที่ผู้ที่เกี่ยวข้องเก็บเสื้อผ้าไว้

หญิงถุงยางเป็นรูปแบบของการควบคุมการเกิด มันยังคงครอบคลุมอวัยวะเพศและปกป้องช่องคลอด ถุงยางอนามัยแบบดั้งเดิมใส่ไว้ที่อวัยวะเพศที่แข็งตัวก่อนมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางอนามัยสำหรับผู้หญิงนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย เป็นกระเป๋าที่สอดเข้าไปในช่องคลอดสร้างกำแพงกั้นระหว่างร่างกายของผู้หญิงกับอวัยวะเพศของคู่นอน เช่นเดียวกับถุงยางอนามัยชายถุงยางอนามัยหญิงจะสร้างกำแพงกั้นซึ่งขัดขวางการเดินทางของอสุจิไปยังไข่ นอกจากนี้ยังให้การป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับถุงยางอนามัยชายแล้วจะใช้ยากกว่าเล็กน้อย (เรียนรู้เพิ่มเติมใน8 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับถุงยางอนามัยหญิง )

ขึ้นอยู่กับประเภทของการคุมกำเนิดด้วย ฉันไม่ใช่หมอหรือพยาบาล ดังนั้นหากคุณมีความสนใจในการคุมกำเนิดโดยเฉพาะเราอาจต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ถุงยางอนามัยใช้สำหรับปิดอวัยวะเพศ เป้าหมายคือเพื่อลดความเสี่ยงที่อสุจิจะไปพบไข่และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ ถุงยางอนามัยยังช่วยป้องกันคุณจากการติดเชื้อและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ถุงยางอนามัยจะมีประสิทธิภาพมากหากใช้อย่างถูกต้องและใช้ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

ยาคุมกำเนิดหลายชนิดมีฮอร์โมนตาม พวกเขาปรับเปลี่ยนฮอร์โมนในร่างกายของผู้หญิงเพื่อให้เธอหยุดตกไข่ (ปล่อยไข่) หรือเยื่อบุมดลูกของเธอไม่สามารถรับไข่ได้ อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่รูปแบบของการทำแท้ง ยาคุมกำเนิดไม่ได้ผล 100% แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าถุงยางอนามัย อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้ให้การป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

ห่วงอนามัยและการคุมกำเนิดโดยทั่วไปมีประสิทธิภาพมากกว่าถุงยางอนามัยหรือยาคุมกำเนิด แต่ก็มีความเสี่ยงในตัวเองเช่นกัน คุณต้องปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาว่าเหมาะสมกับคุณหรือไม่

ด้วยความเสี่ยงที่จะฟังดูเก่าย้อนกลับไปในสมัยของฉันพวกเขาถูกเรียกว่า STDs STI ย่อมาจากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ STD ย่อมาจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ปัจจุบันมีการใช้คำเหล่านี้แทนกันแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะบอกว่า STI นั้นถูกต้องกว่า STI เรียกสั้น ๆ ว่าเป็นการติดเชื้อที่สามารถติดต่อได้โดยการมีเพศสัมพันธ์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หลายชนิดสามารถรักษาให้หายได้ อย่างไรก็ตามมีบางอย่างที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้แม้ว่าจะสามารถควบคุมได้ มี STI ที่แตกต่างกันมากมาย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องสำคัญหากคุณเลือกที่จะมีเซ็กส์คุณต้องเลือกที่จะปกป้องตัวเองและสุขภาพของคุณด้วย (เรียนรู้เพิ่มเติมในBe a Safer Sex Superhero ใน 6 ขั้นตอน )

ลูก ๆ ของคุณอาจจะมีคำถามมากมายนอกเหนือจากนี้ ประเด็นคือคุณยินดีที่จะตอบคำถามเหล่านี้อย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมา นอกจากนี้ยังเป็นการดีที่จะบอกว่าคุณไม่รู้คำตอบสำหรับคำถาม – เพียงแค่เต็มใจที่จะค้นหา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *