การเจ็บป่วย? บาดเจ็บ? วิธีกลับเข้าสู่อานทางเพศ

การมีเพศสัมพันธ์กับความพิการความเจ็บปวดหรือการบาดเจ็บอาจทำให้อึดอัดหรือเป็นไปไม่ได้ บทความนี้ได้รับการสนับสนุนโดยLiberatorบริษัท ที่อุทิศตนเพื่อสุขภาพทางเพศและที่สำคัญที่สุดคือการมีเพศสัมพันธ์ที่สะดวกสบายพึงพอใจและปราศจากความเจ็บปวด

ถ้าเพียงชีวิตเป็นลูกเจี๊ยบสะบัด เราทุกคนต่างก็มีเซ็กส์ที่น่าทึ่งกับคนหน้าตาดีที่ผสมผสานกันระหว่างคนรวยอันตรายกล้าหาญหรือที่รัก เรามีผมหลังคลอดที่ยอดเยี่ยม (ในทุกที่ที่เหมาะสม) และการพูดคุยเกี่ยวกับหมอนที่มีแสงสว่างเพียงพอและมีเวลาสำหรับแพนเค้กในตอนเช้า

Oh, และเราจะไม่เคยเคยมีอาการปวดในระหว่างมีเซ็กซ์

ถ้าเพียงแค่. น่าเสียดายที่การมีเพศสัมพันธ์ที่เจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นผลมาจากการขาดน้ำหล่อลื่นหรือเกิดจากปัญหาสุขภาพที่รุนแรงการบาดเจ็บหรือการผ่าตัดเป็นเรื่องปกติธรรมดา การศึกษาที่ออกโดยมหาวิทยาลัยชิคาโกในปี 2542 รายงานว่า 21 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 20 ถึง 29 ปีมีอาการปวดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ในความเป็นจริงผู้หญิงทุกวัยรวมทั้งผู้ชายอาจประสบกับความเจ็บปวดทางเพศในช่วงหนึ่งของชีวิต แต่เมื่อมันนานเกินไปสิ่งที่ทุกข์ที่สุดคือความสัมพันธ์ของเรา

ความเจ็บปวดหรือความรู้สึกไม่สบายทำให้ชีวิตรักของคุณหยุดชะงักหรือไม่? นี่คือเคล็ดลับบางประการในการกลับเข้าอาน

คิดถึงตำแหน่ง

เราทุกคนมีรายการโปรด แต่ความเจ็บปวดอาจเป็นแรงผลักดันที่ดีในการลองตำแหน่งใหม่ เราทุกคนต้องทำเพรทเซลเต็มรูปแบบเมื่อมันเหมาะสม แต่ความเจ็บปวดและตำแหน่งที่หนักหน่วงซับซ้อนหรือหนักหน่วงไม่ปะปนกัน คุณจะทำงานตำแหน่งอะไร เริ่มต้นด้วยการคิดว่าท่าทางของร่างกายแบบไหนที่ทำให้อึดอัด ถ้านอนหงายแล้วเจ็บทำไมไม่สลับขึ้นแล้วลองนอนหงายหรือตะแคงดูล่ะ? (ค้นหาตำแหน่งที่เหมาะกับคุณมากที่สุดโดยใช้เพลย์ลิสต์ตำแหน่งทางเพศของเรา)

“ตำแหน่งที่เป็นกลางและได้รับการสนับสนุนโดยทั่วไปจะดีที่สุด แต่ขึ้นอยู่กับอาการบาดเจ็บเฉพาะของคุณ” Kelly Sanders นักกายภาพบำบัดและประธาน Team Movement for Life ในแคลิฟอร์เนียกล่าว

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมมากมายในตลาดเพื่อช่วยให้สิ่งต่างๆง่ายขึ้น เฟอร์นิเจอร์สำหรับเพศเช่นเวดจ์และทางลาดที่ผลิตโดย Liberator เป็นที่นิยมเนื่องจากช่วยให้การสนับสนุนที่มั่นคงมั่นคงและรักษาแนวที่เหมาะสม เพราะการทำตัวสบาย ๆ ก็เซ็กซี่ได้เช่นกัน! (ข้อแม้อย่างหนึ่ง: หากความเจ็บปวดของคุณร้ายแรงพอที่คุณจะพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้มีเพศสัมพันธ์ก่อนที่จะเริ่มต้น)

หลังจากการผ่าตัดหรือการบาดเจ็บหรือการมีเพศสัมพันธ์ที่เจ็บปวดเป็นเวลานานการกระโดดลงไปในกระสอบอาจทำให้คุณมีผีเสื้อ – ไม่ใช่สิ่งที่ดี Lauren Streicher ผู้ช่วยศาสตราจารย์คลินิกด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาที่ Feinberg School of Medicine ของ Northwestern University และโฆษกของ Wet Lubricants ผู้หญิงหลายคนหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์หลังการผ่าตัดแม้ว่าจะไม่มีปัญหาทางร่างกายที่รั้งพวกเขาไว้

“มีปัจจัยแห่งความกลัวอย่างมาก – การมีเพศสัมพันธ์หลังการผ่าตัดอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากดังนั้นพวกเขาอาจมีน้ำหล่อลื่นที่ไม่ดีหรือความตึงของอุ้งเชิงกราน” Streicher กล่าว

กุญแจสำคัญในการเอาชนะสิ่งนี้คือการผ่อนคลายพูดถึงสิ่งที่คุณคิดว่าคุณสามารถรับมือได้ (และสนุก!) และทำสิ่งต่างๆให้ช้าลงเพื่อให้แน่ใจว่าการเผชิญหน้าครั้งแรกของคุณจะทำให้คุณต้องการมากกว่า

“แม้ในบางคนที่ฉันไม่คาดคิดว่าจะมีปัญหา แต่ฉันก็บอกชัดเจนว่าพวกเขาควรจะควบคุมสถานการณ์ได้พวกเขาควรเลือกตำแหน่งอย่างรอบคอบและใช้น้ำมันหล่อลื่นที่ดีจริงๆเพราะเมื่อคุณมีประสบการณ์ที่ไม่ดีนั้นจะไม่มีทางเกิดขึ้น กลับ.”

บางครั้งปัญหาสุขภาพยุ่งเหยิง คุณป่วยคุณเหนื่อยและคุณอาจมีแผลเป็นและต้องรับมือกับสิ่งที่รู้สึกเหมือนร่างกายใหม่ทั้งหมด ซึ่งมักจะทำให้รู้สึกเซ็กซี่ได้ยาก แต่ก็ไม่เคยสนใจเรื่องเพศ ตามที่ Elizabeth Chabner Thompson ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยาและประธานของBest Friends for Lifeกล่าวว่าลักษณะทางอารมณ์ของเพศหลังเป็นมะเร็งและความเจ็บป่วยอื่น ๆ นั้นเป็นเรื่องจริง แต่ยากที่จะขจัดปัญหาทางร่างกาย

“ผู้ป่วยหญิงหลายคนกังวลมากเกี่ยวกับปัญหาต่างๆเช่นความรู้สึกและหน้าตาที่ไร้ขนหรือหลังการผ่าตัดเต้านมซึ่งพวกเขารู้สึกว่าอารมณ์เสียได้ยาก … ผู้ชายมีความเครียดจากการทำงานแม้ว่าอวัยวะสืบพันธุ์จะไม่ได้รับผลกระทบก็ตาม “Chabner Thompson กล่าว

หากร่างกายของคุณเปลี่ยนไปคุณก็ต้องเปลี่ยนเช่นกันและนั่นรวมถึงการทำความเข้าใจว่าอาจต้องใช้เวลาสักพักในการทำความคุ้นเคยกับคุณคนใหม่ เช่นเดียวกับคู่ของคุณ

“จำไว้ว่า” ร่างใหม่ “คือการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน” Chabner Thompson กล่าว “คนเราต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่เป็นเรื่องปกติใหม่จริงๆจำไว้ว่าความสัมพันธ์ต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับความเจ็บป่วย

บางครั้งในฐานะผู้ใหญ่เราลืมไปว่าการมีเพศสัมพันธ์มีอะไรมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์ นั่นหมายความว่าการรับกลับเข้ามาในกิจกรรมทางเพศอาจหมายถึงลืมเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่บางสิ่งบางอย่างและพยายามที่แข็งแรงน้อยเช่นเพศทางปากหรือบางเก่าดี ” ลูบคลำหนัก .”

“น้อยครั้งนักที่จะไม่สามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศใด ๆ ได้เลยอาจมีตำแหน่งหรือกิจกรรมเฉพาะบางอย่างที่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงหรือปรับแต่งเพื่อป้องกันการบาดเจ็บหรือความเจ็บปวดเพิ่มเติม” แซนเดอร์สกล่าว

อ้อและอีกอย่าง ตราบใดที่แพทย์ของคุณตกลงการออกกำลังกายเล็กน้อย (ถ้าคุณรู้ว่าเราหมายถึงอะไร!) สามารถช่วยรักษาอาการบาดเจ็บได้หลายอย่าง

“ความเจ็บปวด … อาจกลายเป็นวงจรที่หมุนวนลงได้เมื่อความกลัวและการหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นผู้คนก็เคลื่อนไหวน้อยลงซึ่งอาจนำไปสู่ความเจ็บปวดมากขึ้น” แซนเดอร์สกล่าว

หากมีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันสามารถช่วยให้แน่ใจว่ามีประสบการณ์ทางเพศที่ดีขึ้นนั่นก็คือน้ำมันหล่อลื่น น้ำมันหล่อลื่นทางเพศมีราคาถูกเรียบง่ายปลอดภัยและหามาได้ง่ายและไม่ว่าคุณจะต้องการมันด้วยเหตุผลทางร่างกายหรือแค่เรื่องอารมณ์ก็สามารถช่วยให้เซ็กส์ง่ายขึ้นและเจ็บปวดน้อยลง ดังนั้นหาน้ำมันหล่อลื่นแม้ว่าคุณจะไม่คิดว่าคุณต้องการก็ตาม มันไม่สามารถทำร้ายได้ (และเกือบจะช่วยได้ตลอดเวลา) (เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของน้ำมันหล่อลื่นในท้องตลาดในThe Ins and Outs of Sexual Lubricants )

หากความเจ็บปวดกำลังกดดันชีวิตเซ็กส์ของคุณมีสิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำอย่างยิ่ง: พูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นรีแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะของคุณจะไม่รู้สึกอับอายกับคำถามเกี่ยวกับชีวิตทางเพศของคุณ (เป็นเรื่องของเขาหรือเธอ!) โอกาสที่จะเป็นทั้งอายุรแพทย์หรือพยาบาลหรือแม้แต่นักกายภาพบำบัด และแม้ว่าพวกเขาจะเป็นเช่นนั้นนั่นคือปัญหาของพวกเขาจริงๆ (และอาจเป็นสัญญาณว่าพวกเขาอยู่ในสนามที่ไม่ถูกต้อง) ถามคนอื่น. ถามต่อไปจนกว่าคุณจะได้รับคำตอบที่ต้องการและความช่วยเหลือที่คุณต้องการ

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่เราพูดคุยด้วยกล่าวว่าคนไข้หลายคนกลัวหรืออายที่จะนำมันขึ้นมา พวกเขายังกล่าวอีกว่าพวกเขาสามารถช่วยเหลือผู้คนมากมายที่ทำ ความสามารถในการมีเพศสัมพันธ์เป็นส่วนสำคัญของชีวิตและเป็นสัญญาณของสุขภาพที่ดี นั่นหมายความว่าเป็นสิ่งที่คุณและแพทย์ของคุณควรลงทุนด้วย

ชีวิตไม่เหมือนในหนัง ในโลกแห่งความเป็นจริงเซ็กส์อาจยุ่งเหยิงซับซ้อนและใช่แม้กระทั่งเจ็บปวด ข่าวดีก็คือแม้ว่าเซ็กส์จะเจ็บปวด แต่ก็มีหลายสิ่งที่คุณทำเพื่อให้แน่ใจว่าจะจบลงด้วยความสุข ปุ่นตั้งใจ.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *