การทดสอบ STI: รายละเอียดของการทดสอบที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน

หากคุณกำลังมีเพศสัมพันธ์ต่อไปนี้เป็นสถิติที่ควรคำนึงถึง: จากข้อมูลของTheSTDProjectมีประชากรประมาณ 56-65 ล้านคนอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาด้วยโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่รักษาไม่หาย องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์รายใหม่มากกว่า1 ล้านรายทุกวัน ในสหรัฐอเมริกา110 ล้านคนซึ่งเป็นประมาณหนึ่งในสามของประชากรมี STI ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง โปรดทราบว่านี่เป็นกรณีที่มีการบันทึกไว้ดังนั้นคุณสามารถจินตนาการได้ว่ามีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จำนวนเท่าใดที่ไม่ได้รับการวินิจฉัยและไม่ได้รับการรายงาน ถึงกระนั้นก็ไม่จำเป็นต้องรายงานการวินิจฉัยทั้งหมดไปยังศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) รวมถึงโรคเริมและHPV / หูดที่อวัยวะเพศ

“มีหนามแหลมที่ผ่านมาในการวินิจฉัยของโรคหนองใน , หนองในเทียมและซิฟิลิสโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบาง ‘เตียงร้อน’ ในอเมริกา” หุ้นไมเคิล Ingber, MD , ผู้ที่เห็นกันทั่วไปติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในสำนักงานของเขา “ หลายคนลังเลที่จะแจ้งปัญหาเหล่านี้กับแพทย์เนื่องจากความลำบากใจ คนอื่น ๆ รู้สึกว่าอาการเช่นตกขาวอาการแสบร้อนหรือปัสสาวะซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อาจหายไปเมื่อเวลาผ่านไป” เขากล่าวเสริม

อ่าน: เนื้อหาเดือนแห่งการรับรู้ของ STI

อย่างไรก็ตามวิธีการรอดูนั้นไม่ได้รับคำแนะนำ “ การหลีกเลี่ยงหรือชะลอการรักษาผู้ป่วยจะเสี่ยงต่อการได้รับผลลัพธ์ที่ไม่ดีเช่นภาวะมีบุตรยาก” หรือแม้กระทั่งผลลัพธ์ที่ร้ายแรงกว่าในบางกรณี

น่าเสียดายที่ความอัปยศทางสังคมรอบ ๆ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มักสร้างความเสียหายมากกว่าการติดเชื้อเอง สัตว์เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดตัวหนึ่งของฉันคือเมื่อคนเรียกตัวเองว่า “สะอาด” หากการปลอดสาร STI ทำให้คุณ“ สะอาด” การมีสิ่งหนึ่งทำให้คุณ“ สกปรก” หรือไม่? ไม่สำคัญว่าคุณจะระมัดระวังแค่ไหนเว้นแต่คุณจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ก็มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ STI ได้เสมอ ด้วยเหตุนี้ผู้คนจำนวนมากจึงมีพวกเขาอย่างน้อยก็ในบางประเด็น พวกเขากำลังมีเซ็กส์!

อ่าน: คนส่วนใหญ่ที่คุณรู้จักมี STD

เนื่องจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จำนวนมากไม่มีอาการจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องได้รับการทดสอบเป็นประจำ การรู้สถานะของตัวเองเป็นเรื่องเซ็กซี่ แต่ถึงแม้จะเซ็กซี่กว่าเพื่อช่วยลดการแพร่กระจายของการติดเชื้อ

Alexa Amador จาก HealthLabs ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ STDcheck.com แนะนำให้ผู้คนเข้ารับการทดสอบเป็นระยะเมื่อพวกเขาเริ่มมีเพศสัมพันธ์ หลักเกณฑ์บางประการมีดังนี้

แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีเซ็กส์ในตอนนี้ แต่คุณควรเข้ารับการทดสอบว่าคุณเคยมีเซ็กส์มาก่อน แต่ไม่เคยผ่านการทดสอบ ขอแนะนำให้ทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อเอชไอวีอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต แต่บ่อยครั้งขึ้นหากพวกเขามีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกันกับคู่นอนมากกว่าหนึ่งคน

หากคุณกำลังมีเซ็กส์แบบสบาย ๆ คุณควรเข้ารับการตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทุกๆ 3-6 เดือน สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มีระยะฟักตัวที่แตกต่างกันซึ่งต้องใช้เวลาระหว่างหลายวันถึงสองเดือนก่อนที่จะตรวจพบ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะฟักที่นี่

การรู้สถานะของคู่ค้าใหม่และการแบ่งปันของคุณเองควรเป็นเรื่องสำคัญด้านสุขภาพทางเพศในความสัมพันธ์ทางเพศใหม่ ๆ หากความสัมพันธ์ดำเนินไปสู่การมีคู่สมรสคนเดียวคุณควรตรวจสุขภาพทุกปี

หากคุณกำลังพยายามตั้งครรภ์ขอแนะนำให้ทำการทดสอบเพื่อให้คุณมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใด ๆ ที่อาจส่งผลต่อความคิดหรือส่งต่อไปยังลูกน้อยของคุณ

แม้ในขณะที่ใช้วิธีการป้องกันเพื่อป้องกันผู้ที่มีคู่นอนหลายคนก็มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อเนื่องจากสามารถติดต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์บางชนิดผ่านการสัมผัสทางผิวหนัง (นอกจากนี้ยังไม่มีวิธีป้องกันใด ๆ ที่ปลอดภัย 100%) การแพร่กระจายของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นเริมซิฟิลิสเหาและ HPV ยังคงเป็นไปได้ ออรัลเซ็กซ์เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการแพร่เชื้อ

แม้ว่าคุณจะเสร็จสิ้นการรักษาแล้ว แต่ก็ควรเข้ารับการทดสอบอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่า STI ของคุณได้รับการรักษาอย่างเต็มที่

คุณสามารถรับการทดสอบ STI ได้ตลอดเวลาที่คลินิกในพื้นที่หรือสำนักงานแพทย์ประจำของคุณ แต่ยังมีชุดทดสอบที่บ้านจำนวนมากขึ้นเพื่อให้กระบวนการทดสอบสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยชุดทดสอบที่บ้านคุณสามารถข้ามความยุ่งยากในการจองนัดหมายและคุณสามารถทดสอบเมื่อคุณรู้สึกต้องการในความเป็นส่วนตัวในบ้านของคุณ การทดสอบเหล่านี้ส่วนใหญ่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีและต้องใช้น้ำลายปัสสาวะไม้กวาดหรือเลือดออก (ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังทดสอบ) Ingber ยังคงให้คำแนะนำว่าหากอาการยังคงมีอยู่แม้จะมีการทดสอบที่บ้านเป็นลบผู้ให้บริการด้านการแพทย์ควรพบผู้ป่วยทันที

เรามาดูการทดสอบ STI สี่แบบที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน

ด้วย myLAB Box ผู้ใช้จะสั่งการทดสอบที่ได้รับการรับรองจากห้องปฏิบัติการที่ต้องการ (หรือชุดคำสั่งผสม) และรับทางไปรษณีย์ การทดสอบทำได้ง่ายและรวดเร็ว ใช้เวลาน้อยกว่าห้านาทีในการดำเนินการ ซึ่งแตกต่างจากชุดทดสอบ STI ที่ไม่ได้รับการควบคุม myLAB Box ใช้วิธีการตรวจคัดกรองที่ได้รับการรับรองจาก FDA

การทดสอบ: HIV, chlamydia, gonorrhea, trichomoniasisและการร้องเรียนจากภายนอก

ผลลัพธ์:ใช้เวลา 2-5 วัน ผู้ใช้จะได้รับแจ้งทางอีเมล

ค่าใช้จ่าย:การทดสอบ STD แบบ 5 แผงเริ่มต้นที่ 189 เหรียญ; การทดสอบส่วนบุคคลเริ่มต้นที่ 79 ดอลลาร์

ด้วย EverlyWell การทดสอบที่ทำที่บ้านจะถูกส่งไปยังและตรวจสอบโดยแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ

การทดสอบ:การทดสอบ STD แบบทดสอบ 7 ครั้งสำหรับหนองในเทียม, ไวรัสตับอักเสบซี , ซิฟิลิส, หนองใน, เริมชนิดที่ 2 (HSV Type 2), เอชไอวีและไตรโคโมนีเอซิส

ผลลัพธ์:ใช้เวลาห้าวันทำการ ผู้ใช้จะได้รับแจ้งทางอีเมล

ค่าใช้จ่าย:การทดสอบ STD 7 ครั้งคือ 199 เหรียญ (ชายหรือหญิง)

SelfCollect ใช้อุปกรณ์รวบรวมและวิธีการทดสอบที่ได้รับการรับรองจาก FDA ซึ่งจัดส่งทางไปรษณีย์ จากนั้นการทดสอบจะถูกส่งไปยังห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรอง อย่างไรก็ตามความโดดเด่นของลิงก์ “หารายได้เสริม” สำหรับโปรแกรมแอมบาสเดอร์ของพวกเขานั้นค่อนข้างไม่น่าสนใจ

การทดสอบสำหรับ:ทุกอย่างตั้งแต่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักไปจนถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในช่องปากเช่นเดียวกับแผงควบคุมโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชายและหญิงซึ่งทดสอบไวรัส HPV ที่มีความเสี่ยงสูงหนองในเทียมหนองในเทียมไวรัสเริม I & II และหูดที่อวัยวะเพศ (ส่วนเสริมเสริม)

ผลลัพธ์:ใช้เวลาประมาณสี่วันทำการและสามารถจัดส่งผ่านวิธีที่ผู้ใช้ต้องการ

ค่าใช้จ่าย: 79 เหรียญ (การทดสอบแต่ละครั้ง) ถึง 150 เหรียญ (แผงควบคุมเต็มรูปแบบ)

OraQuick เป็นไม้กวาดทางปากที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาเครื่องแรกการทดสอบ HIV-1 และ HIV-2 ที่บ้าน มีจำหน่ายทั่วไปตามร้านขายยาหลายแห่งหรือทาง Amazonและใช้ไม้กวาดทางปากไม่ใช่เลือดเพื่อทดสอบ OraQuick มีสายด่วน 24/7

การทดสอบ:แอนติบอดี HIV-1 และ HIV-2 ไม่ใช่ตัวไวรัส

ผลลัพธ์:ใช้เวลา 20-40 นาทีที่บ้าน

ค่าใช้จ่าย:ประมาณ 50 เหรียญขึ้นอยู่กับผู้ค้าปลีก

หากคุณกำลังมีเซ็กส์คุณควรเข้ารับการทดสอบ การทดสอบที่บ้านเป็นทางเลือกที่สะดวก แต่อย่ากลัวที่จะไปพบแพทย์หรือคลินิกในพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีคำถาม หลายคนทำสัญญากับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ควรหลีกเลี่ยงหากทำได้ดีที่สุดและหลีกเลี่ยงการแบ่งปันกับคู่ค้าของคุณ และในขณะที่การทดสอบอาจเป็นเรื่องไม่สะดวกและอึดอัด แต่ความสัมพันธ์ก็เช่นกัน ดังนั้นปกป้องตัวเองและคู่ของคุณ

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมหรือไม่? นี่คือแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *